Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Sâm ngọc linh có rất nhiều cách để chế biến và sử dụng khác nhau. Có thể người này thích pha sâm ngọc linh với trà để tạo thành trà sâm Ngọc Linh uống, hoặc sâm ngọc linh ngâm rượu để tạo thành rượu sâm Ngọc Linh, nhưng sâm ngọc linh  ngâm mật ong vẫn được khá nhiều người thực hiện hơn. Vì nhiều người không thể kết hợp sâm với rượu nhưng lại thích mật ong.

Công dụng sâm ngọc linh ngâm mật ong

Đối với sâm ngọc linh thì có khá nhiều công dụng nhưng có thể kể đến là công dụng chữa các bệnh như điều hòa hoạt động tim mạch, kích thích hoạt động trí não, giải độc gan, tiêu đờm, thanh giọng, hỗ trợ thuốc điều trị ung thư, tiểu đường, ung thư  dạ dày…Và còn nhiều khác nhiều công dụng khác.

Cách chế biến để được một bình sâm ngọc linh ngâm mật ong

Đầu tiên các bạn cần rửa sạch nấm có thể dùng bàn chảy đánh răng để cọ nhẹ củ sâm cho sạch những mãn bán của mùn trên sâm khi sâm sinh trưởng trong tự nhiên. Sau đó cắt lát sâm ngọc linh thành từng lát mỏng và cho vào bình thủy tinh và cho mật ong vào đậy nấp kinh và để nơi thông thoáng, sau 1 – 2 tháng thì chúng ta đã có một bình rượu sâm ngọc linh cao cấp chính gốc trồng tại vườn sâm ngọc linh.

Cách dùng: Có thể dùng lát sâm để ngậm hoặc có thể uống sâm ngọc linh mật ong với nước ấm, nên uống vào buổi sáng sau khi ăn. Hoặc uống khi cảm thấy mệt mỏi. Đối với những người bị bệnh tiểu đường không nên dùng quá 10g sâm ngọc linh mật ong trên ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC- VCA

Địa chỉ : Số 57 (Lô 25), đường Phan Bội Châu, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam – Việt Nam