GIỚI THIỆU

Trung tâm Công nghệ Sinh học - VCA là đơn vị sự nghiệp có thu, trực thuộc Liên minh HTX Việt Nam có chức năng nghiên cứu khoa học, ứng dụng, chuyển giao công nghệ sinh học, y học, dược học, môi trường và tổ chức các hoạt động dịch vụ theo quy định của pháp luật. Trung tâm Công nghệ Sinh học - VCA có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản tại kho bạc nhà nước thành phố Hà Nội.

Sâm Ngọc Linh

Sâm ngọc linh – Một cây cỏ hoang dại sống từ khai thiên lập địa âm thầm trên núi ngọc linh đã được giới khoa học phát hiện và đặt tên là Panax vietnamensis Hà et Grushy người dân tộc thường gọi nó bằng những cái tên như sâm khu 5 sâm đốt trúc….trong thời kì chống mỹ cứu nước người đồng bào xê đăng cho nó là một bài thuốc giấu có tên là *củ ngãi rọm con*…chúng mọc hoang dại ở vùng núi ngọc linh thược hai tỉnh kontum và quảng nam ở độ cao trên 1500m khu vực có điều kiện khí hậu khắc nghiệt độ ẩm không khí cao quanh năm 2 mùa phân biệt rõ rệt mùa mưa và mùa nắng.

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Khi được kết hợp với mật ong, sâm Ngọc Linh mang đến công dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. Sâm ngọc linh có rất nhiều cách để chế biến và sử dụng khác nhau. Có thể người này thích pha sâm ngọc linh với trà để tạo thành trà sâm Ngọc Linh uống, hoặc sâm ngọc linh ngâm rượu để tạo thành rượu sâm Ngọc Linh, nhưng sâm ngọc linh ngâm mật ong vẫn được khá nhiều người thực hiện hơn. Vì nhiều người không thể kết hợp sâm với rượu nhưng lại thích mật ong.

Trà Sâm Ngọc Linh

Trà sâm Ngọc Linh là thức uống bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Với quy trình công nghệ khép kín và hiện đại chiết xuất hoạt tính từ Sâm Ngọc Linh, Trà sâm Ngọc Linh là sản phẩm chất lượng, kết tinh dưỡng chất quý giá từ Sâm, mang lại giá trị cho người sử dụng.

Rượu Sâm Ngọc Linh Mr2 (Nâu)

Sâm Ngọc Linh được coi như báu vật quốc gia bởi sự quý hiếm và hàm lượng saponin cao, vì vậy việc cho ra đời sản phẩm thực dưỡng Sâm Ngọc Linh vừa giữ được tinh chất của dược liệu vừa tạo ra được một thức uống hảo hạng. Ứng dụng công nghệ hiện đại chiết xuất tinh chất củ Sâm Ngọc Linh với phương pháp ủ lên men nguyên chất, sản phẩm thực dưỡng Sâm Ngọc Linh được ra đời với nhiều cải tiến từ chất lượng trong khi vẫn được giữ nguyên tinh chất và công dụng của Sâm Ngọc Linh.

Dưỡng chất Sâm Ngọc Linh mật ong

Dưỡng chất Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong là sự kết hợp hoàn hảo giữa củ Sâm Ngọc Linh quý hiếm và Mật ong thiên nhiên tạo nên sản phẩm vô cùng hữu ích mang đến những công dụng thần kỳ cho sức khỏe người sử dụng

Nước uống Collagen Sâm Ngọc Linh

Nước uống Collagen sâm Ngọc Linh là một trong những dòng sản phẩm độc quyền được sản xuất bởi công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum. Sản phẩm là sự kết hợp giữa Collagen peptide và một số thành phần khác như sâm Ngọc Linh giúp phục hồi da một cách tự nhiên, đem đến cho bạn một làn da tươi trẻ, mịn màng và tràn đầy sức sống.

Liên minh HTX Việt Nam làm việc với UBND tỉnh Phú Yên - Dành 40 tỉ đồng xây dựng chuỗi giá trị lâm nghiệp tại Phú Yên

Chiều 23/9, Đoàn công tác của Liên minh HTX Việt Nam có buổi làm việc với UBND tỉnh Phú Yên về xây dựng, phát triển HTX lâm nghiệp theo chuỗi giá trị. Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Lê Văn Nghị và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế chủ trì.

Nhân giống thành công sâm Ngọc Linh bằng công nghệ nuôi cấy mô

Hôm nay 9.4, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đã chỉ đạo Trung tâm Phát triển sâm Ngọc Linh và dược liệu Quảng Nam tiếp nhận 2.000 cây sâm Ngọc Linh nuôi cấy mô từ Ban chủ nhiệm đề tài nghiên cứu của Sở Khoa học - Công nghệ Quảng Nam, để chuẩn bị công đoạn trồng ra đất.

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh chống lại bệnh trầm cảm

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh chống stress và tăng lực trong đó hoạt chất majonoside-R2 đã được xác định như một chất tác động chủ vận lên hệ thống GABA-A của hệ thần kinh TW để tham gia vào quá trình điều hòa những rối loạn gây bởi stress.

Sâm Ngọc Linh thành cây xóa đói giảm nghèo.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, 40.000 cây sâm Ngọc Linh (còn gọi là sâm K5) di thực từ núi Ngọc Linh (xã Trà Linh, H.Nam Trà My) về nhiều địa phương khác vùng núi cao tỉnh Quảng Nam đã cho kết quả khả quan với tỷ lệ cây sống, phát triển bình thường đạt trên 80%.

Khám phá vương quốc sâm Ngọc Linh - Quảng Nam

Huyện Nam Trà My (Quảng Nam) là vùng đất đại ngàn được bao phủ bởi rừng nguyên sinh nằm dưới chân dãy núi Ngọc Linh cao hơn 2.500 mét. Đây là vùng đất hoang sơ có khí hậu mát mẻ, nhiệt độ trung bình khoảng 26 độ C, riêng xã Trà Linh nơi có cây sâm Ngọc Linh thì nhiệt độ trung bình khoảng 17 độ C.

Công bố ra thị trường các sản phẩm được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh

Chiều ngày 11/1, Công ty cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã chính thức công bố ra thị trường các sản phẩm được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh. Theo đó, các sản phẩm được giới thiệu công bố đợt này bao gồm dịch chiết xuất sâm K5, trà sâm K5, sâm ngâm mật ong rừng, sâm tươi, rượu sâm K5…


TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC- VCA

Địa chỉ : Số 57 (Lô 25), đường Phan Bội Châu, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam – Việt Nam